Huyện Sơn Dương hỗ trợ 94 hộ nghèo làm mới, sửa chữa nhà ở trong năm 2022

Thứ Bảy, 6/8/2022 - 21:31 Đã xem: 1618

Thời gian qua, Ủy ban MTTQ huyện tập trung huy động mọi nguồn lực, hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo làm mới và sửa chữa nhà ở.

Thực hiện Đề án xóa nhà ở tạm dột nát cho hộ nghèo giai đoạn 2021 - 2025, huyện Sơn Dương đã làm mới được 77 nhà với số tiền 3 tỷ 850 triệu đồng, sửa chữa 17 nhà, với số tiền 545 triệu đồng từ nhiều nguồn hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Hoàng Đại Phong Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện

trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình chính sách, ông Nguyễn Cao Thắng, thôn Thanh Bình, xã Hợp Hoà.

Bên cạnh huy động các nguồn lực hỗ trợ, các hộ gia đình xóa nhà tạm, nhà dột nát, huyện tiếp tục vận động các hộ gia đình, nhất là hộ nghèo khắc phục khó khăn sửa chữa, xây mới nhà ở. Đồng thời, tuyên truyền các tiêu chuẩn nhà ở của Bộ Xây dựng để trong quá trình tu sửa, làm mới nhà ở, người dân có những điều chỉnh hợp lý, giúp đáp ứng tiêu chí về nhà ở dân cư.

Hà Đình Cường
                                                   Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương