Sơn Dương: Hội nghị triển khai việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng cuối năm 2022

Thứ Năm, 16/6/2022 - 19:45 Đã xem: 1138

Chiều ngày 16-6, huyện Sơn Dương tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; ký quy chế phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Hoàng Đại Phong, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Sơn Dương.
    Đến hết tháng 6/2022, số người tham gia BHXH là 27.758 người, đạt 106% chỉ tiêu được giao, trong đó số người tham gia BHXH bắt buộc là hơn 25 nghìn người, đạt 110%KH, tham gia BHXH tự nguyện là 2.756 người, đạt 80,8%. Công tác giải quyết các chế độ đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH được thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng quy định. Công tác khám bệnh, chữa bệnh BHYT đảm bảo quyền lợi của người tham gia theo quy định của Luật BHYT. Theo đó, 6 tháng đầu năm đã thực hiện khám, chữa bệnh hơn 55 nghìn lượt người, tổng số tiền chi trên 16 tỷ đồng. Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho người hưởng chế độ đảm bảo an toàn, kịp thời. Huyện tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả làm việc, thực hiện tốt hướng dẫn tổ chức, cá nhân giao dịch điện tử trong tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thực hiện chế độ BHXH, BHYT.

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, Bảo hiểm xã hội huyện Sơn Dương

ký quy chế phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu trao đổi về vấn đề thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện.
    Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN của huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp trong tuyên truyền, tổ chức thực hiện và thông tin báo cáo kịp thời lên cấp trên. Các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị quan tâm chỉ đạo, hoàn thành chỉ tiêu lượng người tham gia BHYT theo đúng kế hoạch, báo cáo UBND huyện và xử lý nghiêm nếu phát hiện dấu hiệu trốn đóng bảo hiểm xã hội.

Hà Đình Cường
                                                   Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương