Sơn Dương tổ chức luyện tập phân đoạn phần cơ chế diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2022

Thứ Tư, 15/6/2022 - 21:06 Đã xem: 590

Sáng ngày 14-6, Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn huyện Sơn Dương tổ chức luyện tập phân đoạn phần cơ chế. Tới dự có Đại tá Trần Văn Du, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Huyền, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Giang Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và các thành viên trong khung diễn tập phần cơ chế cấp huyện.

Các đại biểu diễn tập phân cơ chế phòng, chống lụt bão

Từ ngày 14/6-20/6, Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn huyện Sơn Dương tổ chức luyện tập phân đoạn phần cơ chế. Nội dung luyện tập gồm hai vấn đề huấn luyện: Vấn đề huấn luyện 1, Hội nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn nhận định, đánh giá tình hình, điều chỉnh kế hoạch ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn; Vấn đề huấn luyện 2, Hội nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn giao nhiệm vụ bổ sung, tổ chức hiệp đồng, đảm bảo triển khai các biện pháp ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn. Qua đó, huấn luyện cho các thành viên của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện nắm rõ nội dung, phương pháp trong triển khai các biện pháp ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn để vận dụng trong thực hành diễn tập và áp dụng trong thực tế thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả tốt nhất.
     Sau phần luyện tập, các đại biểu lấy ý kiến đóng góp, bổ sung của đạo diễn và các thành viên trong khung tập để hoàn thiện nội dung sát với chức năng nhiệm vụ được phân công.
     Việc tổ chức diễn tập ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn huyện Sơn Dương năm 2022 giúp huyện chủ động và có các giải pháp đồng bộ, hiệu quả trong công tác phòng chống, ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh địa phương.

Hà Đình Cường
                                                        Ủy ban MTTQ Sơn Dương