MTTQ huyện Chiêm Hóa đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Thứ Tư, 12/8/2020 - 08:43 Đã xem: 877

Phát huy vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa luôn tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua sâu rộng trong cộng đồng dân cư với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đạt hiệu quả thiết thực.

Theo đó, MTTQ các cấp trên địa bàn huyện đã tích cực phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Với vai trò chủ trì, tập hợp, thống nhất hành động của Mặt trận, các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã được phát động sâu rộng đến địa bàn các khu dân cư, tập hợp và thu hút đông đảo nhân dân tham gia sôi nổi, thiết thực. Năm 2020 toàn huyện thành lập mới 261 tổ, nhóm tự quản, nâng số tổ, nhóm tự quản của toàn huyện hiện nay lên 768 tổ, nhóm tự quản tại các khu dân cư. Mỗi khu dân cư có cách làm linh hoạt, bám sát tình hình thực tế để xây dựng mô hình như mô hình cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi ở cộng đồng dân cư, vệ sinh đường làng ngõ xóm, tuyến đường “thắp sáng đường quê”, tuyến phố văn minh, tuyến đường xanh sạch đẹp; mô hình thu gom, xử lý rác thải, thực hiện 3 công trình vệ sinh, phòng chống bạo lực gia đình, an ninh trật tự, trồng rau sạch, quản lý và bảo vệ rừng... Hàng tháng, hàng quý được kiểm tra, đánh giá kết quả hoạt động. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nhân dân, nhất là việc phấn đấu đạt danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa.

Đoạn đường tự quản của khu dân cư thôn Lăng Luông, xã Tân Thịnh (Chiêm Hóa)

Các phong trào thi đua của mặt trận tổ quốc các cấp trên địa bàn huyện Chiêm Hóa luôn được gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Qua triển khai thực hiện phong trào đã nâng cao hiệu quả trong phát triển sản xuất, kinh doanh, công tác chuyên môn, góp phần cải cách thủ tục hành chính trong các cơ quan, hệ thống chính trị và nâng cao năng suất lao động ở doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, đơn vị sản xuất, kinh doanh, hộ gia đình. Bên cạnh đó mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở và khu dân cư ở Chiêm Hóa còn phối hợp triển khai có hiệu quả các chương trình về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; an toàn giao thông, chăm sóc nâng cao sức khỏe cho người dân; vận động toàn dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.
       Từ hiệu quả của các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Chiêm Hóa lần thứ XXII tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, trong thời gian tới, MTTQ huyện Chiêm Hóa tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng và tham gia thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động để lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Văn Bích
                                                       Uỷ ban MTTQ huyện Chiêm Hóa