Xã Thanh Tương huyện Na Hang long trọng tổ chức Đại hội TDTT lần thứ III, năm 2022

Thứ Năm, 28/4/2022 - 17:58 Đã xem: 620

Ngày 28/4, xã Thanh Tương huyện Na Hang long trọng tổ chức Đại hội TDTT lần thứ III, năm 2022.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2022, 75 năm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên huyện Na Hang (4/1947 – 4/2022).
     Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Thanh Tương, các vận động viên đại diện cho 12 thôn và 02 đơn vị trên địa bàn xã.

Ban tổ chức Đại hội trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nông Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban tổ chức Đại hội nhấn mạnh: Đại hội Thể dục -Thể thao nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của Nhân dân và xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, nếp sống văn hóa, văn minh , góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
     Phong trào thể dục thể thao của xã Thanh Tương những năm qua đã phát triển sâu rộng, có chất lượng, thu hút được đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia; tỉ lệ người dân luyện tập thể thao thường xuyên ngày càng tăng. Các thiết chế văn hóa - thể thao luôn được đầu tư, nâng cấp. Phong trào thể dục thể thao đã khơi dậy ý thức rèn luyện sức khỏe, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.
    Tham gia thi đấu tại Đại hội có 5 nội dung: kéo co , đẩy gậy, bắn nỏ, cà kheo và tung còn là thế mạnh của địa phương. Với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, các vận động viên thi đấu sôi nổi, nhiệt tình ở các nội dung.
    Thông qua Đại hội nhằm tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tiếp tục bồi dưỡng, tham gia thi đấu tại Đại hội Thể dục - Thể thao huyện lần thứ IX năm 2022.

Hoàng Văn Dũng
                                                        Chủ tịch Uỷ ban MTTQ  xã Thanh Tương