Sơn Dương đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Thứ Sáu, 29/4/2022 - 23:16 Đã xem: 479

Trong đợt này, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Sơn Dương sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, kết hợp sử dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT trên các tuyến quốc lộ; chú trọng tuần tra kiểm soát cơ động đảm bảo khép kín thời gian, địa bàn, nhất là các giờ cao điểm, tuyến, địa bàn phức tạp.

Công an huyện Sơn Dương kiểm tra nồng độ cồn

Theo đó, lực lượng CSGT sẽ tập trung kiểm tra, xử lý hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, chở hàng vượt quá trọng tải và các hành vi là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tai nạn giao thông như vi phạm về nồng độ cồn, đi không đúng phần đường, làn đường, thiết bị an toàn kỹ thuật không đảm bảo, xe hết niên hạn, quá hạn kiểm định, kiểm tra, xử lý vi phạm của chủ xe, lái xe kinh doanh vận tải, các hành vi vi phạm như nồng độ cồn... Trong thời gian thực hiện đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, lực lượng sẽ đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT; tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý các vi phạm về giao thông, có phương án ứng trực theo chế độ 24/7 để tiếp nhận các phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ, giải quyết, khắc phục kịp thời các vụ việc phát sinh…Chỉ tính riêng trong quý I/2022, các lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Sơn Dương đã xử lý trên 1.080 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, phạt tiền 886 trường hợp với số tiền trên 16 triệu 880 triệu đồng.

Hà Đình Cường
                                                                         Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương