Chiêm Hóa: Ban Công tác Mặt trận khu dân cư Lăng Cuồng, xã Hòa Phú phối hợp giúp đỡ hộ nghèo làm nhà tiêu hợp vệ sinh

Thứ Sáu, 22/4/2022 - 22:43 Đã xem: 775

Thời gian qua, xã Hòa Phú đã từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng, thay đổi nếp nghĩ, nếp sinh hoạt của người dân, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Vừa qua, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư Lăng Cuồng đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Hòa Phú tổ chức giúp đỡ hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thanh, cư trú tại thôn Lăng Cuồng xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh.

Ban Công tác Mặt trận khu dân cư Lăng Cuồng (Hòa Phú) cùng với đoàn viên hỗ trợ hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây nhà tiêu hợp vệ sinh

Được biết, hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thanh là hộ nghèo, chủ hộ già yếu ốm đau thường xuyên. Chi bộ, Ban công tác mặt trận, các Chi hội Đoàn thể thôn phối hợp với Đoàn thanh niên xã đã họp bàn và triển khai kế hoạch vận động nhân dân đóng góp ngày công lao động, Đoàn xã hỗ trợ kinh phí mua vật liệu trên 2 triệu đồng để xây nhà vệ sinh cho hộ gia đình bà.
     Hoạt động ý nghĩa này đã mang lại hiệu quả thiết thực trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, làm thay đổi nhận thức của người dân, hạn chế dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho gia đình và cộng đồng. Đồng thời, thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tích cực chủ động trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương, góp phần nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường, đảm bảo xây dựng nông thôn mới là quá trình thường xuyên, liên tục, hướng tới mục tiêu phát triển nông thôn bền vững.
                                                                     Hoàng Ngọc Ánh
                                                             PCT Ủy ban MTTQ xã Hòa Phú