Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại xã Nhân Lý, huyện Chiêm Hóa

Thứ Năm, 11/6/2020 - 15:13 Đã xem: 1738

Sáng 9/6, đồng chí Đỗ Minh Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh- CQ Thành viên Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới của tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Nhân Lý, huyện Chiêm Hóa kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới và xây dựng nhà cho các hộ nghèo tại xã, cùng đi có lãnh đạo ban Tuyên giáo- Phong trào Ủy ban MTTQ tỉnh.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đỗ Minh Tân làm việc tại xã Nhân Lý (Chiêm Hóa)

Dự buổi làm việc có đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chiêm Hóa, đồng chí Triệu Đức Long, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Tạ Văn Bích, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Nhân Lý, huyện Chiêm Hóa.
      Là một trong những xã phấn đấu về đích trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh 2020, hiện nay xã Nhân Lý, huyện Chiêm Hóa đã đạt 13/19 tiêu chí. Còn 6 tiêu chí là: Giao thông, nhà ở dân cư, thu nhập, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường đang trong quá trình triển khai thực hiện. Cụ thể: 02 tuyến đường gần 3km và 1.784 m đường bê tông đang được khẩn trương xây dựng với phương châm Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ; đang xây dựng bếp ăn và nhà bán trú của Trường mầm non xã; chuẩn bị nâng cấp sân thể thao nhà văn hóa xã. Thu nhập bình quân đạt 33 triệu đồng/người/năm. MTTQ và đoàn thể chính trị xã đã rà soát, hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Phong trào 5 không, 3 sạch; xây dựng các công trình vệ sinh, công trình thắp sáng đường quê. Để xã Nhân Lý hoàn thành mục tiêu về đích theo đúng lộ trình đã đề ra, cấp ủy, chính quyền huyện Chiêm Hóa chủ động phân công cán bộ huyện phụ trách xã, cán bộ xã phụ trách từng thôn đảm bảo sự chỉ đạo của cấp ủy huyện, sự vào cuộc triển khai quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã, làm chuyển biến rõ nét từng nội dung, tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đỗ Minh Tân và các thành viên đoàn công tác kiểm tra tiến độ làm nhà cho hộ nghèo tại thôn Đồng Cọ, xã Nhân Lý

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đỗ Minh Tân ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc của xã về kết quả trong xây dựng nông thôn mới thời gian qua; đề nghị cấp ủy, chính quyền xã, huyện quan tâm, tập trung triển khai thực hiện các tiêu chí chưa hoàn thành. Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy vai trò chủ thể trong xây dụng nông thôn mới; xây dựng, duy trì, nâng cao chất lượng các mô hình, tổ nhóm tự quản về bảo vệ môi trường, thực hiện có hiệu quả Phòng trào "Chiêm Hóa chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa"; vận động nhân dân tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập; kịp thời giải ngân nguồn hỗ trợ 750 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo của tỉnh đối với 25 hộ nghèo.

Ngôi nhà của gia đình ông Hà Đức Sáng, thôn Ba 2, xã Nhân lý trước khi được hỗ trợ làm nhà

Ngôi nhà của gia đình ông Hà Đức Sáng thôn Ba 2, xã Nhân Lý được hỗ trợ đang trong quá trình xây dựng

Cùng ngày, Đoàn công tác trực tiếp kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn xã.

Đỗ Sang