Thực hiện nghiêm Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid 19

Thứ Tư, 1/4/2020 - 10:22 Đã xem: 731

Chiều ngày 31/3/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh họp về công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid 19 và một số nhiệm vụ đột xuất. Đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì cuộc họp

Tính đến ngày 31/3/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch Covid 19 của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được trên 1,4 tỷ đồng. Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, để tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế và công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ phòng chống dịch, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị các ban chuyên môn cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh tăng cường công tác nắm bắt tình hình nhân dân, hướng dẫn MTTQ huyện, thành phố và cơ sở tổ chức triển khai công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ phòng, chống dịch đảm bảo theo đúng hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, của Ủy ban MTTQ tỉnh và sự chỉ đạo của cấp ủy cùng cấp, đồng thời kịp thời báo cáo lãnh đạo, Ban Thường trực những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở nếu có. Trong tháng 3/2020, cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh và các huyện, thành phố đã nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống, dịch tại cơ quan. Cán bộ, công chức đến cơ quan thực hiện rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang khi làm việc. Hạn chế các cuộc họp đông người, những cuộc họp cần thiết thực hiện nghiêm việc ngồi họp giữ khoảng cách 2 m và đeo khẩu trang.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã quán triệt, triển khai Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi toàn thể dân tộc Việt Nam hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch COVID-19 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19. Từ ngày 1/4/2020, cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh thực hiện sử dụng công nghệ thông tin để làm việc tại nhà. Chủ tịch yêu cầu Văn phòng xây dựng lịch phân công lãnh đạo, cán bộ công chức trực cơ quan để xử lý công việc và tiếp nhận ủng hộ phòng chống Covid-19. Mọi cán bộ, công chức cơ quan thực hiện nghiêm túc chế độ làm việc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh.

Cũng trong ngày 31/3/2020, Tại cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh, CLB xe đạp thành phố Tuyên Quang đã ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh với số tiền 4 triệu đồng. Ban Thường trực ủy ban MTTQ tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ phòng, chống dịch tại cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh, hoặc đăng ký ủng hộ qua điện thoại: 02073 822 345.

Câu lạc bộ xe đạp thành phố Tuyên Quang ủng hộ phòng chống Covid 19