Các khu dân cư trên địa bàn huyện Sơn Dương tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019

Thứ Tư, 20/11/2019 - 16:38 Đã xem: 1216

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các khu dân cư trên địa bàn huyện Sơn Dương đã tưng bừng tổ chức các hoạt động nhân Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11.

Năm 2019 được sự lãnh, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền, huyện Sơn Dương đã hoàn thành việc sáp nhập 47 thôn để thành lập 23 thôn mới, kiện toàn chi bộ, trưởng thôn, phó thôn, ban công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể tại 23 thôn mới thành lập, sau khi sáp nhập, toàn huyện giảm 24 thôn (từ 424 thôn, tổ dân phố xuống còn 400 thôn, tổ dân phố, 375 thôn, 25 tổ dân phố).

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

tại khu dân cư Văn Phú, xã Đại Phú (Sơn Dương)

Từ ngày 07/11 đến ngày 18/11/2019, 400 khu dân cư trên địa bàn huyện đã sôi nổi tổ chức các hoạt động văn nghệ, bóng chuyền hơi, bóng đá, kéo co … thu hút đông đảo nhân dân tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại Ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư, Ban Công tác Mặt trận đã phối hợp chi ủy, chi bộ, trưởng thôn biểu dương, khen thưởng trên 2.400 hộ gia đình tích cực đóng góp ủng hộ, tham gia xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vân Đình Thảo dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Khuôn Phầy, xã Kháng Nhật

Nhân dịp này, trên điạ bàn huyện Sơn Dương vinh dự được các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang dự và trao tặng quà cho bà con nhân dân tại 04 khu dân cư tiêu biểu thôn Cây Đa, xã Vĩnh Lợi; thôn  Hòa Bình, xã Cấp Tiến, thôn Văn Hiến, xã Văn Phú; thôn Khuôn Phầy, xã Kháng Nhật; Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện tới dự và trao quà cho bà con nhân dân tại 29 khu dân cư tiêu biểu tại 33 xã, thị trấn của huyện với tổng số tiền 41.000.000 đồng.
      Thời gian tới, Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đỗ Thao

PCT Ủy ban MTTQ huyện Sơn Dương