Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn An Phú, xã Tân Thịnh

Thứ Hai, 18/11/2019 - 15:19 Đã xem: 626

Sáng ngày 16/11/2019, thôn An Phú, xã Tân Thịnh, huyện Chiêm Hóa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019). Dự và chung vui với thôn An Phú có đồng chí Nguyễn Hương Vượng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng tặng hoa và quà của Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTQ tỉnh cho khu dân cư

Thôn An Phú có 73 hộ, 331 khẩu, có 04 dân tộc cùng chung sống trong đó dân tộc Tày chiếm 95%.  Năm 2019, Nhân dân thôn An Phú đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và tham gia xây dựng nông thôn mới của xã. Đến nay, thôn An Phú có nhiều mô hình điển hình trong phát triển kinh tế như mô hình chăn nuôi, dịch vụ...đạt hiệu quả góp phần tăng thu nhập kinh tế hộ gia đình như: Hộ ông Mã Văn Duy, nuôi trâu vỗ béo theo mô hình dự án (mỗi con tăng từ 35- 38 kg/con/tháng nuôi); hộ ông Hà Văn Tân nuôi vịt thịt mỗi lứa nuôi trên 100 con; hộ ông Mã Văn Nhẫn, nuôi gà thịt mỗi lứa 300 con...Đoàn viên, hội viên và nhân dân trong thôn tích cực thực hiện chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất, nâng cao thu nhập bình quần đầu người lên 2.758.000 đồng/người/tháng, hiện nay số hộ khá, giàu trong thôn chiếm 43%, hộ trung bình chiếm 36%, hộ cận nghèo 12%, hộ nghèo 0,6%.
      Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Nhân dân trong thôn đã đóng góp 300 ngày công, 37,5 triệu đồng làm 800m đường bê tông và 100m kênh mương nội đồng; lắp 1,7km đường điện thắp sáng đường quê; đặc biệt Nhân dân tham gia đóng góp xây dựng công trình khuôn viên nhà văn hóa thôn chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2019 - 2024.
      Phát biểu chung vui tại Ngày hội, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nguyễn Hưng Vượng ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện các nội dung của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2019 mà thôn An Phú đã báo cáo, điển hình là việc vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Trong thời gian tiếp theo, đồng chí Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đề nghị thôn An Phú tiếp tục đoàn kết thực hiện hiệu quả 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy lợi thế, tiềm năng sẵn có, tận dụng các cơ chế, chính sách của tỉnh, của huyện để tập trung phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững; đẩy mạnh phong trào tự quản, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Các gia đình tiêu biểu nhận phần thưởng tại ngày hội

Tại Ngày hội, Thôn đã biểu dương khen thưởng 02 tập thể, 06 hộ gia đình tiêu biểu, gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua của thôn, xã; Ban công tác Mặt trận thôn đã phát động ký giao ước thi đua năm 2020 giữa các tổ chức chi đoàn, chi hội để tiếp tục thực hiện tốt các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020.

PHAN HƯƠNG