MTTQ xã Hồng Lạc thực hiện tốt Tháng cao điểm vì người nghèo

Chủ nhật, 17/11/2019 - 08:02 Đã xem: 428

Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động và Tháng cao điểm "Vì người nghèo", Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Hồng Lạc, huyện Sơn Dương đã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ một số gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Ông Bùi Bằng Tài, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hồng Lạc (Sơn Dương) trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Trần Văn Trọng

Gia đình anh Trần Văn Trọng thôn Cây Vạng, thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Bản thân anh Trọng bị mù, là nạn nhân chất độc da cam. Chị Năm vợ anh bị bệnh gan và khớp nặng, thường xuyên phải đi viện điều trị. Hai cháu Hoan, Vi con của anh Trọng hiện đang đi học, song, do ảnh hưởng chất độc da cam của ông nội để lại nên mắt cũng đang mờ dần. Vì vậy, hoàn cảnh gia đình anh ngày càng khó khăn, cần sự trợ giúp thường xuyên của cộng đồng. Ngày 13 tháng 11 năm 2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Hồng Lạc đã đến thăm hỏi, trao số tiền 500.000 đồng cho gia đình anh Trần Văn Trọng với mong muốn chia sẽ những khó khăn với gia đình. Cũng trong dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ 3 hộ nghèo đặc biệt khó khăn khác là hộ bà Nguyễn Thị Sót thôn Kim Xuyên, hộ bà Nguyễn Thị Vượng thôn Khổng, hộ ông Vũ Văn Dục thôn Đình Lộng mỗi hộ 500.000 đồng với tổng số tiền hỗ trợ là 2.000.000 đồng từ quỹ " Vì người nghèo" cấp xã năm 2019.

Bùi Bằng Tài
                                                                                                Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hồng Lạc