Sơn Dương: Lãnh đạo MTTQ huyện dự và chia vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở Khu dân cư thôn Yên Thượng, Trung Yên

Thứ Tư, 13/11/2019 - 10:55 Đã xem: 591

Ngày 12/11, đồng chí Hoàng Đại Phong, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Dương đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở Khu dân cư thôn Yên Thượng, xã Trung Yên.

Ông  Hoàng Đại Phong, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trao tặng quà cho khu dân cư nhân Ngày hội đại đoàn kết

Thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, 241 hộ gia đình thôn Yên Thượng đã đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Ban công tác mặt trận thôn đã cùng với Ban phát triển thôn vận động nhân dân đóng góp ngày công, vật liệu để xây dựng cơ sở hạ tầng của thôn. Đến nay, thôn đã có 80% đường giao thông được bê tông hóa, kiên cố được 6 km kênh mương bê tông, trên 90% số hộ có nhà ở đạt chuẩn, trên 70% số hộ trở lên có máy vò, máy xay sát, máy cày. Tỷ lệ hộ nghèo trong thôn giảm còn 87 hộ. Toàn thôn có 97,8% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Khu dân cư không có tội phạm, tệ nạn xã hội và là khu dân cư tiêu biểu của xã Trung Yên.

UBND xã khen thưởng cho các cá nhân và gia đình tiêu biểu năm 2019

Tại Ngày hội, Ban Công tác Mặt trận thôn đã phát động phong trào thi đua thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020; đại diện Ban công tác mặt trận và các đoàn thể ký giao ước thi đua, ký cam kết bảo vệ môi trường.
    Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Dương tặng 1,3 triệu đồng tặng cho khu dân cư thôn Yên Thượng có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019. UBND xã đã biểu dương, khen thưởng  cho 20 cá nhân và hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tặng quà cho 1 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đỗ - Uyên