Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý III

Thứ Ba, 22/10/2019 - 09:21 Đã xem: 1616

Chiều 21/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý III năm 2019.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự và chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, ông Đỗ Minh Tân, Âu Thế Thái, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Cùng dự có các ông, bà lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố và toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh.
      Trong quý III, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tuyên Quang khoá XIII, nhiệm kỳ 2014-2019 đã tổ chức thành công Đại hội  đại biểu MTTQ tỉnh Tuyên Qang khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024; đẩy mạnh tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh; triển khai tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tuyên Quang lần thứ XIV . Hoàn thiện dự án nhân rộng mô hình phát triển chăn nuôi bò cái sinh sản tạo sinh kế để hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo tại xã Kim Quan, trình Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phê duyệt.  Phát động ủng hộ xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" năm 2019, kết quả vận động toàn tỉnh được trên 4,064 tỷ đồng, trong đó: Quỹ cấp tỉnh: trên 572,7 triệu đồng; Quỹ cấp huyện: trên 1,85 tỷ đồng; Quy cấp xã: 1.6 tỷ đồng.
      Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên và  trích số tiền 15 triệu đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh hỗ trợ cho 02 hộ gia đình bị thiệt hại trong đợt mưa lũ ngày 08 - 10/9/2019. Tiếp nhận số tiền 100 triệu đồng của  Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội hỗ trợ các địa phương trong tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.
      Thực hiện Nghị quyết số 73-NQ/TU ngày 10/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các tổ chức Chính trị - xã hội tỉnh họp bàn các giải pháp triển khai thực hiện Nghị quyết; làm việc với huyện Hàm Yên, huyện Sơn Dương về tình hình huy động trẻ đi nhà trẻ; thăm, tặng quà 04 trường mầm non và điểm trường tư thục thuộc huyện Hàm Yên và huyện Sơn Dương với số tiền 8.000.000đ. Chỉ đạo Ủy ban MTTQ cấp huyện chủ động báo cáo cấp ủy về chủ trương công tác vận động xã hội hóa để giúp đỡ nguồn lực cho trẻ, kết quả trong quý III, MTTQ huyện Chiêm Hóa, huyện Hàm Yên đã vận động được trên 1 tỷ đồng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Na Hang Nguyễn Trọng Đoan phát biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phản ánh tình hình tư tưởng, nguyện vọng nhân dân, những vấn đề nhân dân quan tâm ở từng địa phương; tình hình thực hiện các nhiệm vụ ở cơ sở sau sáp nhập, đổi tên thôn, tổ dân phố; kết quả MTTQ các cấp trong tỉnh tham gia tham gia xây dựng nông thôn mới, xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo; kết quả MTTQ và các đoàn thể tham gia thực hiện Nghị quyết số 73-NQ/TU 10/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ; việc thực hiện kế hoạch giám sát, phản biện xã hội năm 2019 của cấp huyện và cơ sở; công tác chuẩn bị cho Ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư. Một số khó khăn về hoạt động của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư sau sáp nhập. Đồng thời lãnh đạo MTTQ các huyện, thành phố đề xuất một số giải pháp để thực hiện các nội dung thảo luận và kiến nghị với BTT Ủy ban MTTQ tỉnh một số nội dung để tháo gỡ khó khăn giúp cho cơ sở.
      Thay mặt lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, ông Đỗ Minh Tân, ông Âu Thế Thái, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm rõ các ý kiến tham gia thảo luận của các đại biểu.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng đề nghị MTTQ các huyện, thành phố thời gian tiếp theo phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2019, lựa chọn việc tiêu biểu trọng tâm để thực hiện nnhằm mang lại hiệu quả cao; phát huy tốt vai trò chủ trì của MTTQ trong công tác phối hợp giữa MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; kịp thời thông tin, báo cáo tình hình hoạt động của các địa phương về Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, nhất là những việc phát sinh, tình hình thiên tai, mưa lũ và những bức xúc, nổi cộm trong nhân dân.

Đỗ Sang