Na Hang tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận và bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ Mặt trận cơ sở năm 2017

Thứ Năm, 19/10/2017 - 14:09 Đã xem: 312

Trong các ngày 05, 06, 09 và 10/10. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Na Hang phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức 02 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác cho 150 cán bộ Mặt trận cơ sở năm 2017.

Tham dự khai mạc hội nghị tập huấn có các đại biểu: Ông Đỗ Minh Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phùng Vĩnh Chiêu, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Na Hang; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã và Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đỗ Minh Tân, truyền đạt các chuyên đề tại lớp tập huấn

Nhằm đảm bảo thuận lợi cho việc đi lại của cán bộ Mặt trận cơ sở, nhất là cán bộ ở các xã xa, điều kiện giao thông khó khăn. Ban tổ chức lớp tập huấn đã tiến hành tổ chức tập huấn tại 02 cụm, theo đó ngày 05, 06/10/2017, hội nghị thứ nhất được phối hợp tổ chức tại nhà văn hóa xã Yên Hoa, gồm 8 xã phía bắc: Đà Vị, Yên Hoa, Hồng Thái, Khâu Tinh, Sinh Long, Côn Lôn, Thượng Nông và Thượng giáp. Ngày 09, 10/10/2017 lớp tập huấn thứ hai được phối hợp tổ chức tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Na Hang, gồm thị trấn Na Hang, xã Thanh Tương, xã Sơn Phú và Năng Khả.

Các học viên tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn cụm thứ nhất, các học viên đã vinh dự được ông Đỗ Minh Tân - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang trực tiếp chuyền đạt 3 chuyên đề về những nội dung cơ bản của MTTQ Việt Nam; tổ chức và hoạt động của MTTQ ở cơ sở, trong đó có những điểm mới của Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và các cuộc vận động do MTTQ phát động; hướng dẫn kỹ năng, giải pháp nâng cao chất lượng công tác Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; giám sát và phản biện xã hội; kỹ năng lắng nghe, tổng hợp, báo cáo tình hình nhân dân, dư luận xã hội, đổi mới công tác tuyên truyền, vận động của MTTQ các cấp…đồng thời các học viên cũng đã được trang bị các kiến thức về lý luận chính trị do giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện truyền đạt.
    Tại lớp tập huấn cụm thứ hai, các học viên được Ông Phùng Vĩnh Chiêu, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện truyền đạt các chuyên đề.
    Thông qua các lớp tập huấn, cán bộ Mặt trận cơ sở được bổ sung thêm kiến thức về nghiệp vụ công tác, những nội dung mới; nâng cao lý luận chính trị, từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của công tác Mặt trận trong giai đoạn mới. Bên cạnh đó, tập huấn là dịp để đại biểu có điều kiện trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong công tác Mặt trận.

Nông Thị Đào – PCT Ủy ban MTTQ huyện Na Hang