Chiêm Hóa: MTTQ thị trấn Vĩnh Lộc phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết mô hình cụm an ninh tự quản năm 2020

Thứ Năm, 14/1/2021 - 20:59 Đã xem: 850

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hóa) phối hợp với Công an thị trấn tổ chức hội nghị tổng kết mô hình cụm an ninh tự quản năm 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an huyện Chiêm Hóa, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ các tổ chức chính trị xã hội thị trấn Vĩnh Lộc và các thành viên của 05 cụm an ninh tự quản trên địa bàn thị trấn Vĩnh Lộc.

Thị trấn Vĩnh Lộc là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của huyện Chiêm Hóa; có 12 tổ dân phố và 12 dân tộc cùng sinh sống; hiện thị trấn Vĩnh Lộc có 2.323 hộ với 8.399 nhân khẩu. Với 05 mô hình cụm an ninh tự quản trên 12 tổ dân phố với 35 thành viên bao gồm công an viên, thôn đội trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận, một số chi hội trưởng ở khu dân cư và một số công dân tích cực trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong năm 2020, 05 cụm an ninh trật trật tự đã tuần tra, kiểm tra được 238 lượt; phối hợp với Công an chính quy của thị trấn tuần tra được 124 buổi; phát hiện 01 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; 02 vụ đánh nhau; nhắc nhở 372 trường hợp các phương tiện dừng đỗ dưới lòng đường không đúng quy định; nhắc nhở 13 gia đình để tài sản khác qua đêm ngoài nhà; giải tán 27 nhóm thanh niên tụ tập chơi khuya tại các nga ba, ngã tư và trên cầu; nhắc nhở 28 lượt quán bán hàng ăn đêm gây mất an ninh trật tự; bảo vệ hiện trường 01 vụ cố ý làm chết người; tham chữa cháy 01 vụ cháy nhà... Phối hợp với công an thị trấn tổ chức tuyên truyền được 27 buổi tại 12 tổ dân phố và 05 trường học và lực lượng đoàn viên thanh niên; tuyên truyền Luật quản lý vũ khí vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ; Luật hình sự, Luật phòng chống ma túy, Luật xuất nhập cảnh trái phép... Tổ chức hòm phiếu tố giác tội phạm thu về 310 phiếu trong đó có 06 phiếu có giá trị ...
      Kết quả đạt được trong năm 2020 của 05 cụm an ninh tự quản là có sự chỉ đạo trực tiếp của Công an thị trấn, Ủy ban MTTQ thị trấn, sự chỉ đạo của Chi bộ, sự phối hợp thực hiện của tổ dân phố, Ban công tác mặt trận các chi hội, chi đoàn và toàn thể nhân dân ở khu dân cư đã góp phần gữi vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn Vĩnh Lộc.

Nguyễn Thị Phương Anh
                                          Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị trấn Vĩnh Lộc