Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Tăng Thị Dương dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thị trấn Na Hang

Chủ nhật, 15/11/2020 - 14:47 Đã xem: 1583

Ngày 14-11, đồng chí Tăng Thị Dương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư tổ dân phố 2, thị trấn Na Hang, huyện Na Hang. Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện và Đảng ủy, HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thị trấn Na Hang.

Khu dân cư tổ dân phố 2, thị trấn Na Hang có 115 hộ, 434 khẩu, có 9 dân tộc cùng sinh sống. Trong năm qua, Nhân dân tổ dân phố đã đoàn kết phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững. Nhiều hộ gia đình đã chuyển sang phát triển kinh doanh dịch vụ cho thu nhập khá. Năm 2019 và 2020 tổ dân phố không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo. Nhân dân đã làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn bản sắc văn hóa, vệ sinh môi trường sạch đẹp. Đặc biệt nhân dân đã đồng thuận cao để hiến đất, giải tỏa mở rộng tuyến đường 02 làn xe thuộc trung tâm của thị trấn góp phần thay đổi diện mạo thị trấn. Hàng năm, tổ dân phố đều đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa.

Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Tăng Thị Dương, tặng hoa và quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh cho tổ dân phố 2.

Phát biểu với Ngày hội, đồng chí Tăng Thị Dương bày tỏ niềm phấn khởi khi tổ dân phố 2 đã có nhiều đổi thay, hệ thống đường điện, đường giao thông được quan tâm đầu tư xây dựng mở rộng, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; biểu dương những thành tích và tinh thần đoàn kết của nhân dân tổ dân phố trong năm qua. Đồng chí đã thông tin đến người dân kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua; đồng thời đề nghị nhân dân tổ dân phố 2, tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính chấp pháp luật của nhà nước; đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh bảo vệ môi trường, trọng tâm là thực hiện có hiệu quả phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chóng rác thải nhựa”, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động nhân đạo từ thiện...

Các hộ gia đình tiêu biểu được biểu dương tại ngày hội