Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đỗ Minh Tân dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Làng Ngòi, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn

Thứ Sáu, 13/11/2020 - 08:37 Đã xem: 1009

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), sáng ngày 12/11, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang Đỗ Minh Tân đã tới dự và chia vui với bà con nhân dân thôn Làng Ngòi, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn. Đây là một trong những khu dân cư tiêu biểu của xã về thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Các đại biểu dự ngày hội

Thôn Làng Ngòi có 170 hộ, 637 khẩu. Trong năm qua, Ban công tác Mặt trận phối hợp với Chi bộ, trưởng thôn và các đoàn thể tuyên truyền và vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương.
       Thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi, thường xuyên. Công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện, ủng hộ các loại quỹ đều đạt kết quả cao. Thu nhập bình quân đạt 3.600.000 đồng/người/tháng; gần 50% hộ trong thôn sản xuất, kinh doanh giỏi, có mức sống khá, giàu; gần 100% hộ gia đình có nhà xây kiên cố và bán kiên cố, phương tiện đi lại, nghe nhìn đầy đủ, hiện đại. Trong tổng số 170 hộ trong thôn, chỉ còn 9 hộ nghèo và 03 hộ cận nghèo. Năm 2020 có 94,6% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; có 155 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền; thôn giữ vững danh hiệu Khu dân cư văn hóa .

Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Đỗ Minh Tân phát biểu chung vui với bà con nhân dân thôn Làng Ngòi

Phát biểu chia vui cùng bà con nhân dân thôn Làng Ngòi, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Đỗ Minh Tân chúc mừng và biểu dương những nỗ lực, cố gắng vươn lên của từng hộ gia đình tạo nên thành tích chung của cả thôn, đã góp phần tích cực, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã Mỹ Bằng. Năm qua, thôn đã tích cực thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết  xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phát huy tinh thần đoàn kết, tập hợp nhân dân; thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đề nghị Ban công tác Mặt trận thôn Làng Ngòi và xã Mỹ Bằng tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua, các cuộc vận động, trọng tâm là Cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trong thôn, trong xã ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Đỗ Minh Tân, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh tặng hoa, quà cho thôn Làng Ngòi

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đỗ Minh Tân đã tặng hoa và quà của Tỉnh ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ tỉnh cho thôn Làng Ngòi, xã Mỹ Bằng.
                                                                            Bàn Chuyên