Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức trao bò giống, tạo sinh kế thoát nghèo tại xã Kiên Đài

Thứ Năm, 22/10/2020 - 20:43 Đã xem: 963

Ngày 21/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức buổi bàn giao bò cái sinh sản và hướng dẫn chăn nuôi cho 26 hộ nghèo, cận nghèo tại xã Kiên Đài (Chiêm Hóa).

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đỗ Minh Tân (thứ hai từ phải sang) và Giám đốc HTX Nông nghiệp

Công nghệ cao Tiến Thành trao bò cho hộ cận nghèo Hứa Văn Dương thôn Làng Đài 1

Đây là chương trình thuộc Dự án "Nhân rộng mô hình phát triển chăn nuôi bò cái sinh sản, tạo sinh kế để hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo" được triển khai tại xã Kiên Đài, do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam quản lý; ủy quyền chỉ đạo, triển khai thực hiện cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh. Dự án được triển khai với hình thức cho hộ gia đình vay vốn  không tính lãi suất (thu hồi một phần) để mua 1 con bò cái giống đảm bảo tiêu chuẩn từ 12 tháng tuổi trở lên, mức vay là 15 triệu đồng/1 con bò cái giống cho 1 hộ. Sau thời gian 2 năm thực hiện, dự án thu hồi 50% vốn đối với hộ nghèo và 60% vốn đối với hộ cận nghèo để tiếp tục quay đầu vốn cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo khác tiếp tục thực hiện dự án vòng 2.

Đại diện các hộ dân được thụ hưởng Dự án nhận bò đưa về gia đình để chăn nuôi

Trước khi nhận bò tại xã, các hộ đã trực tiếp đến trang trại của HTX Nông nghiệp Công nghệ cao Tiến Thành lựa chọn và mua cho mình con bò cái ưng ý; được tập huấn về kỹ thuật chăm sóc, nuôi, quản lý bò sinh sản. Đây là nguồn hỗ trợ kịp thời, động viên hộ nghèo, cận nghèo xã Kiên Đài phát triển sản xuất, ổn định đời sống, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.
                                                                 Văn Bích
                                                 PCT Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa