Na Hang: Ủy ban MTTQ xã Năng Khả hỗ trợ hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm nhà ở mới

Chủ nhật, 11/10/2020 - 11:13 Đã xem: 655

Thực hiện Phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tưởng Chính phủ phát động, Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc xã Năng Khả đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân thôn Bản Nuầy ủng hộ kinh phí, vật liệu, giúp đỡ ngày công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Ủy ban MTTQ xã đã tiếp nhận ủng hộ từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm được trên 60 triệu đồng; cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn Bản Nuầy, xã Năng Khả ủng hộ, giúp đỡ ngày công trị giá trên 20 triệu đồng để xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Bàn Thừa Tình, thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngôi nhà của gia đình ông Bàn Thừa Tình đang trong quá trình xây dựng

Nhờ sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Năng Khả, cùng sự giúp đỡ của anh em, dòng họ và, nhân dân thôn Bản Nuầy, gia đình ông Bàn Thừa Tình đã xây dựng được căn nhà với tổng diện tích 64,8m2, gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ và bếp. Ngôi nhà dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 10/2020.
      Đây cũng là công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Nguyễn Thị Cảnh
                                                             Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Năng Khả