Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn kịp thời động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do mưa bão tại các xã Trung Minh, Hùng Lợi

Thứ Ba, 30/4/2024 - 11:03 Đã xem: 103

Khoảng 10-12h đêm ngày 30/4/2024 rạng sáng 1/5/2024 một trận giông lốc kèm theo mưa lớn xảy ra trên địa bàn huyện Yên Sơn. Mưa lớn kèm giông bão, sức gió mạnh gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu. Theo báo cáo đến chiều 1/5, trên địa bàn huyện có 5 nhà dân bị đổ sập hoàn toàn; 154 nhà bị tốc mái hư hỏng; diện tích lúa thiệt hại 1ha; ngô 29,8ha; cây lâm nghiệp bị thiệt hại hơn 36 ha; không có thiệt hại về người.

Đồng chí Phạm Thị Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình Vàng Seo Sự, thôn Đồng Trang, xã Hùng Lợi

Trước tình hình đó, các địa phương đã kịp thời huy động các lực lượng đến giúp đỡ các gia đình khắc phục thiệt hại do mưa bão.

Đồng chí Phạm Hoàng Linh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ hộ gia đình Triệu Thị Huế, thôn Khuôn Nà, xã Trung Minh

Ngày 01/5/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn phối hợp với UBND, phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho các hộ nghèo bị thiệt hại do đợt mưa bão gây ra. Dịp này, UBND huyện đã trao tiền hỗ trợ làm nhà cho 5 hộ nghèo chịu ảnh hưởng thiên tai tại thôn Vàng On, xã Trung Minh; thôn Phan, thôn Đồng Trang xã Hùng Lợi; mỗi hộ 40 triệu đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn đến thăm và trao 02 triệu tiền hỗ trợ đột xuất cho 06 hộ gia đình nghèo chịu ảnh hưởng sau thiên tai tại thôn Vàng On, xã Trung Minh; thôn Phan, thôn Đồng Trang xã Hùng Lợi, nhằm giúp các hộ nghèo khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.
                                                                                                                                                  Đào Nhạn
                                                                                                                               Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn