Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã Trung Trực, huyện Yên Sơn phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Thứ Hai, 22/4/2024 - 21:28 Đã xem: 15

Sáng 22/4/2024, tại nhà văn hóa xã Trung Trực, bà Lò Thị Việt Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội và bà Âu Thị Mai, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, các phòng, ban huyện Yên Sơn.
    Tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Lò Thị Việt Hà thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang thông tin dự kiến các nội dung chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tới cử tri xã Trung Trực, huyện Yên Sơn.

Cử tri nêu ý kiến tại hội nghị

Cử tri xã Trung Trực đã kiến nghị một số nội dung: Đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét tạo điều kiện thận lợi cho nhân dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất dọc quốc lộ 2C sang đất ở; cho phép người dân sử dụng xe Công nông vận chuyển hàng hóa trong khu vực đồi, núi có địa hình phức tạp ra bãi tập kết; đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường giao thông DH 25 trên địa bàn xã để thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, nhất là các cháu học sinh đi học trong mùa mưa; đề nghị đặt bia di tích “Làng Việt Minh” tại thôn 1 xã Trung Trực.
    Tại buổi tiếp xúc cử tri, lãnh đạo UBND xã Trung Trực, lãnh đạo UBND huyện Yên Sơn, các sở, ngành đã phát biểu làm rõ các vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền giải quyết.
    Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Âu Thị Mai, đại biểu Quốc hội khoá XV tỉnh Tuyên Quang tiếp thu các ý kiến của cử tri xã Trung Trực. Đồng chí đề nghị các cấp chính quyền, các ngành chức năng của huyện Yên Sơn căn cứ chức năng, nhiệm vụ sớm giải quyết các vướng mắc, kiến nghị của cử tri, đảm bảo đúng pháp luật.
                                                                                                                              Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Trung Trực