Chủ tịch Đỗ Văn Chiến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Tân Trào

Thứ Sáu, 19/4/2024 - 07:40 Đã xem: 28

Chiều 18/4, đoàn công tác do Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến dẫn đầu đã đến thăm, dâng hương, trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, thuộc huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Cùng dự Lễ dâng hương có các ông: Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội; Hoàng Công Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang; cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, ban, ngành của tỉnh Tuyên Quang.

Đến với Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào là một trong những hoạt động chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước, đó là Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và Kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4. Ảnh: Toán Nguyễn.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thắp hương tại di tích Lán Nà Nưa. Ảnh: Toán Nguyễn.

Lán Nà Nưa là nơi Bác Hồ làm việc từ tháng 5 đến ngày 22/8/1945. Ảnh: Toán Nguyễn.

Đoàn công tác đến dâng hương tại đình Tân Trào. Tại đây vào ngày 16 - 17/8/2945, Quốc dân đại hội thông qua chủ trương Tổng khởi nghĩa giành chính quyền và 10 chính sách lớn của Việt Minh, bầu ra Ủy ban Dân tộc Giải phóng Việt Nam (tức Chính phủ lâm thời) do lãnh tụ Hồ Chí Minh làm chủ tịch. Ảnh: Toán Nguyễn.

Tại đây trước Quốc dân đại hội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc lời thề quyết tâm giành độc lập dân tộc. Ảnh: Toán Nguyễn.

Đoàn công tác đến khu tưởng niệm thắp hương các vị tiền bối cách mạng. Ảnh: Toán Nguyễn.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Vườn cây ơn Bác. Ảnh: Toán Nguyễn.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến tặng quà cho Ban quản lý Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào. Ảnh: Toán Nguyễn.

Đoàn công tác thăm nhà lưu niệm Khu di tích Ban Thường trực Quốc hội tại Tuyên Quang. Ảnh: Toán Nguyễn.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã chứng kiến lễ trao tặng 200 căn nhà Đại đoàn kết được trao cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Sơn Dương. Ảnh: Xuân Trường.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cũng đã đến thăm 2 gia đình chiến sỹ Điện Biên và cựu thanh niên xung phong ở thị trấn Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Xuân

Theo Báo Đại đoàn kết