Các tổ tự quản vệ sinh môi trường xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên tham gia vệ sinh môi trường

Thứ Hai, 15/4/2024 - 17:10 Đã xem: 94

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn, mới đô thị văn minh” và Phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”.

Tổ tự quản thôn Ban Nhàm, xã Phù Lưu vệ sinh khuôn viên nhà văn hóa thôn

Để nâng cao các tiêu chí về xây dựng thôn nông thôn mới, trong thời gian này 44 mô hình, tổ  tự quản tại các khu dân cử của xã Phù Lưu tổ chức vận động nhân dân trong thôn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường liên thôn; trong quý 1 vận động Nhân dân thu gom 153 kg rác thải nhựa, phát dọn trên 17 km đường làng, ngõ xóm, chính trang 22 nhà văn hóa thôn, chăm sóc 7 tuyến đường hoa với trên 1.700 lượt người tham gia. Các hoạt động của các tổ tự quản được đông đảo nhân dân ở các thôn đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia. Qua đó góp phần nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường của nhân dân được nâng lên, tình trạng vứt, xả rác bừa bãi đã được khắc phục; đường làng ngõ xóm  sáng, xanh,sạch đẹp.
                                                                                                                                                            Trần Văn Bảo
                                                                                                                                                Chủ tịch MTTQ xã Phù Lưu