Ủy ban MTTQ xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên giám sát việc cấp cây keo giống cho nhân dân

Chủ nhật, 14/4/2024 - 20:59 Đã xem: 62

Vừa qua, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Thái Hòa (Hàm Yên) đã giám sát việc cấp giống cây keo cho nhân dân trên địa bàn xã theo Nghị quyết số 03/2021/NQ/HĐND tỉnh Tuyên Quang về chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản hàng hóa; sản phẩm OCOP và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2021 - 2025.

Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Thái Hòa giám sát cấp giống keo cho nhân dân trên địa bàn xã

Theo đó đợt này, đối tượng nhận hỗ trợ giống keo là các hộ dân trên địa bàn xã đã đăng ký và được cán bộ Kiểm lâm huyện đến đo đạc và thẩm định diện tích đất của 28 hộ tại thôn Cây Cóc, Bình Thuận, Ba Luồng, Khánh An, Soi Long và Khe Mon với tổng diện tích là 25 ha; số cây được cấp là 33.250 cây. Qua giám sát cây giống keo hỗ trợ cho các hộ đảm bảo chất lượng, đúng chủng loại, số lượng... Trong quá trình triển khai các hộ dân được cán bộ lâm nghiệp huyện, xã đã hướng dẫn cánh vận chuyển, kỹ thuật trồng và chăm sóc đảm bảo theo quy định.
                                                                                                                                             Đinh Trọng Hùng
                                                                                                                                     Uỷ ban MTTQ xã Thái Hoà