Chiêm Hóa: Ban thường trực Ủy ban MTTQ thị trấn Vĩnh Lộc chủ trì tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân năm 2024

Thứ Hai, 15/4/2024 - 11:06 Đã xem: 54

Sáng ngày 15/4/2024 tại nhà văn hóa thị trấn Vĩnh Lộc, Ban thường trực Ủy ban MTTQ thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa chủ trì tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ các đoàn thể và nhân dân năm 2024. Các đồng chí: Bùi Mạnh Hùng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Vĩnh Lộc; đồng chí Nguyễn Trường Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn và lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể  và nhân dân năm 2024 là diễn đàn để lãnh đạo thị trấn trực tiếp lắng nghe tiếp thu ý kiến, kiến nghị, cũng như tâm tư nguyện vọng của nhân dân, trên cơ sở đó tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc mà nhân dân quan tâm, góp phần tăng cường củng cố tạo sự đồng thuận giữa cấp ủy, chính quyền và nhân dân.
     Tại hội nghị, lãnh đạo UBND thị trấn đã thông báo tóm tắt kết quả về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thị trấn năm 2023 và quý I/2024; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.
    Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tập trung vào các nhóm vấn đề: Công tác xây dựng Đảng; xây dựng chính quyền; phát triển kinh tế; giao thông xây dựng; công tác giải tỏa hành lang ATGT; công tác cán bộ; lĩnh vực y tế; văn hóa; vệ sinh môi trường... các ý kiến, câu hỏi  trực tiếp của cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân đại diện cho các tổ dân phố đã được lãnh đạo Đảng ủy, UBND tiếp thu và giải đáp trực tiếp một số nội dung tại buổi đối thoại.
     Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bùi Mạnh Hùng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Vĩnh Lộc đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân  trên địa bàn thị trấn đã đạt được  trong thực hiện vai trò trách nhiệm của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong thực hiện tốt chức năng, nhiệm giám sát, phản biện xã hội  về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế ở địa phương, tạo sự đồng thuận củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng ủy, điều hành của chính quyền trong triển khai các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, xây dựng khối đại đoàn kết ngày càng vững mạnh. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Bùi Mạnh Hùng đề nghị cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội; mỗi cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn thị trấn tiếp tục ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, thách thức, tận tâm, tận lực, chung sức góp phần xây dựng thị trấn Vĩnh Lộc ngày càng phát triển./.
                                                                                                                                          Nguyễn Thị Phương Anh
                                                                                                                            Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn Vĩnh Lộc