Mặt trận Tổ quốc xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn vận động nhân dân thạm gia thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ Hai, 15/4/2024 - 10:50 Đã xem: 46

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Mặt trận Tổ quốc xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn đã phát huy vai trò tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia.

Cán bộ công chức và nhân dân xã Mỹ Bằng tham gia lao động vệ sinh

MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Mỹ Bằng giới thiệu về các mô hình, những các làm hay về xây dựng nông thôn mới tại địa phương; tuyên truyền triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ theo nội dung thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu đến toàn thể cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn. Phối hợp tuyên truyền, triển khai thực hiện các cơ chế hỗ trợ như làm đường bê tông nông thôn và kiên cố hoá kênh mương; thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, thuỷ sản hàng hoá, sản phẩm OCOP.
     Trong thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, MTTQ đã phối hợp với Công an xã duy trì hiệu quả hệ thống Camera an ninh trên địa bàn xã; xây dựng mô hình về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, cháy nổ, bảo đảm trật tự giao thông gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Cán bộ công chức và nhân dân xã Mỹ Bằng tham gia làm đường bê tông
     Qua tuyên truyền vận động đã nhận được sự đồng thuận hưởng ứng của người dân. Đã có 100% hộ gia đình tham gia và có trên 90% các hội viên của các tổ chức hưởng ứng. Tại các thôn triển khai trồng hoa cây cảnh đường làng ngõ xóm sạch đẹp, lắp thêm điện thắp sáng nghĩa trang, nhà văn hóa mới và khuôn viên nhà văn hóa; lắp hệ thống điện thắp sáng đường quê, mua sắm thùng đựng rác. Hiện nay trên địa bàn xã xây dựng được 2 mô hình "sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn".
     Bằng những việc làm cụ thể của MTTQ đã góp phần thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới, đưa xã Mỹ Bằng về đích nông thôn mới kiểu mẫu theo đúng kế hoạch./.
                                                                                                                                             Ủy ban MTTQ xã Mỹ Bằng