Chiêm Hóa: MTTQ xã Phúc Thịnh tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024

Thứ Năm, 21/3/2024 - 11:21 Đã xem: 64

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Phúc Thịnh (Chiêm Hóa) đã tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024. Dự hội nghị có Thường trực Đảng ủy; HĐND, lãnh đạo UBND, các tổ chức chính trị - xã hội; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận; Trưởng các chi hội, chi đoàn trên địa bàn xã.

Các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đã được nghe lãnh đạo UBND xã trình bày tóm tắt nội dung cơ bản của dự thảo kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã Phúc Thịnh năm 2024. Hết năm 2023, xã Phúc Thịnh đã đạt 10/19 tiêu chí về nông thôn mới nâng cao. Năm 2024 xã phấn đấu đạt thêm 03 tiêu chí về giao thông, văn hóa và lao động, nâng số tiêu chí đạt chuẩn lên 13/19 tiêu chí.

Phản biện tại hội nghị các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung dự thảo kế hoạch, đa số ý kiến cho rằng nội dung kế hoạch đã bám sát vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra. Một số ý kiến đề nghị: Kế hoạch cần bổ sung thêm mục đích, yêu cầu và giải pháp thực hiện cụ thể, giao việc cho từng tổ chức, từng thôn để thực hiện ngay từ đầu năm với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; bổ sung thêm kinh phí để hoàn thành xây dựng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã theo lộ trình như: giao thông, văn hóa và lao động việc làm.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Phúc Thịnh đề nghị UBND xã nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các đại biểu, chỉnh sửa, hoàn chỉnh dự thảo kế hoạch được phản biện và có văn bản phản hồi về việc tiếp thu các ý kiến phản biện về Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã theo quy định.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Phúc Thịnh