Hàm Yên: MTTQ xã Thái Hòa tổ chức hội nghị phản biện xã hội với dự thảo Kế hoạch phát triển nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn xã năm 2024

Thứ Ba, 19/3/2024 - 15:35 Đã xem: 71

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên đã tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Kế hoạch phát triển nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn xã năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị
     Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Thái Hòa, cơ quan chủ trì soạn thảo đã trình bày tóm tắt nội dung dự thảo Kế hoạch phát triển nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn xã Thái Hòa năm 2024. Tham gia phản biện tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với bố cục, nội dung dự thảo. Một số ý kiến đề nghị cần thực hiện các giải pháp cụ thể hơn trong kế hoạch; tập trung vào các sản phẩm OCOP của địa phương như cá Chiên, rau củ quả sạch, chè xanh; triển khai thực hiện Nghị quyết 03/2021/NQ-HĐND về chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản hàng hóa; sản phẩm OCOP và thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021 - 2025.
     Các ý kiến phản biện tại hội nghị đã được đại diện lãnh đạo UBND xã Thái Hoà tiếp thu, giải trình, làm rõ.
     Sau hội nghị, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã Thái Hoà sẽ tổng hợp ý kiến chuyển đến Uỷ ban nhân dân xã- cơ quan soạn thảo văn bản đề nghị nghiên cứu bổ sung và điều chỉnh, hoàn thiện dự thảo kế hoạch, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.
                                                                                                                                                  Đinh Trọng Hùng
                                                                                                                                    Phó Chủ tịch MTTQ xã Thái Hòa