Yên Sơn: MTTQ xã Đội Bình thực hiện công trình chào mừng Đại hội MTTQ các cấp

Thứ Hai, 4/3/2024 - 16:07 Đã xem: 136

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thiết thực chào mừng Đại hội MTTQ các cấp (nhiệm kỳ 2024 - 2029), thời gian qua Uỷ ban MTTQ xã Đội Bình (Yên Sơn) đã tích cực vận động, huy động nguồn lực xã hội hóa xây dựng các tuyến đường hoa, góp phần vào việc bảo vệ môi trường và làm đẹp cảnh quan.

Sáng ngày 04/3, nhân dân khu dân cư thôn Liên Bình, xã Đội Bình tổ chức ra quân trồng hoa Phong Linh, hoa Bằng Lăng trên địa bàn thôn. Tham gia trồng hoa, cây có trên 20 người là các Trưởng Ban Công tác Mặt trận, Trưởng thôn và nhân dân.

Khởi công tuyến đường hoa thôn Liên Bình, xã Đội Bình chào mừng Đại hội MTTQ các cấp (nhiệm kỳ 2024 - 2029)

Tuyến đường hoa Phong Linh, Bằng Lăng có tổng chiều dài trên 200m, số lượng hoa phong linh, bằng lăng được trồng 60 cây. Đây là tuyến đường vào khu dân cư thôn Liên Bình được Ban công tác Mặt trận và thôn hỗ trợ một phần kinh phí và nhân dân trong cụm dân cư đóng góp.
    Đường hoa sau khi trồng sẽ được chăm sóc, giữ gìn, sau đó khu dân cư sẽ trồng điểm các loại hoa để tuyến đường hoa ngày càng rực rỡ, tươi đẹp. Sau khi cây bén rễ và phát triển, khu dân cư sẽ tiếp tục làm khung tạo hình; cộng với hệ thống điện chiếu sáng trên toàn tuyến, tạo dựng cảnh quan nông thôn tươi đẹp và bảo vệ môi trường sinh thái. Bên cạnh đó, Ban Công tác Mặt trận thôn Liên Bình cũng tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt phong trào xây dựng cảnh quan môi trường, không xả rác xuống lòng lề đường, thường xuyên dọn vệ sinh, cỏ rác trước nhà, trồng thêm nhiều cây xanh, trồng hoa, cây trang trí để cảnh quan môi trường luôn sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn.
    Việc hình thành tuyến đường hoa kiểu mẫu góp phần tạo điểm nhấn nổi bật, làm cho cảnh quan môi trường của địa phương trở nên khang trang, sạch đẹp. Thời gian tới, Uỷ ban MTTQ xã Đội Bình tiếp tục tuyên truyền trồng thêm tuyến đường hoa tại các thôn góp phần về đích thôn nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra.
                                                                                                                           Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Đội Bình