Đảng đoàn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng nhân dịp đầu xuân năm mới Giáp Thìn 2024

Thứ Năm, 15/2/2024 - 17:04 Đã xem: 79

Nhân dịp đầu xuân năm mới Giáp Thìn, ngày 15/02/2024 (mùng 6 Tết Nguyên đán) đoàn đại biểu Đảng đoàn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí trong Đảng đoàn, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã đến dâng lễ, dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, nguyên Chủ tịch nước, Chủ tịch Mặt trận Liên Việt và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại thôn Chi Liền (nay là thôn Đồng Mà) xã Trung Yên, huyện Sơn Dương.

Tại buổi dâng hương, dâng hoa, đồng chí Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các thành viên trong đoàn bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn công lao của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, người chiến sỹ cộng sản kiên cường, mẫu mực, cống hiến trọn đời cho cách mạng và sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc; người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đảng đoàn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh chụp ảnh lưu niệm trước lán của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, thôn Đồng Mà, xã Trung Yên, huyện Sơn Dương

Với 92 năm tuổi đời, gần 70 năm hoạt động cách mạng liên tục, Chủ tịch Tôn Đức Thắng được Đảng, Nhà nước phân công giữ nhiều trọng trách quan trọng, trong đó có 9 năm làm Phó Chủ tịch nước (1960-1969), 11 năm làm Chủ tịch nước (1969-1980), 26 năm liên tục làm Chủ tịch Mặt trận Liên Việt và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (1951-1977) và nhiều trọng trách quan trọng khác. Ở bất cứ cương vị nào, Chủ tịch Tôn Đức Thắng cũng nêu tấm gương sáng về lòng trung thành, tận tụy phấn đấu quên mình để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.
    Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Tôn Đức Thắng có 7 năm sống và làm việc tại nhiều địa điểm khác nhau ở Tuyên Quang. Trong những năm tháng ấy, cùng với Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà hoạt động cách mạng khác, Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã chủ trì nhiều cuộc họp quan trọng của Ban Thường trực Quốc hội và Mặt trận Liên Việt, góp phần vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta.
    MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang luôn đoàn kết, thống nhất, hệ thống tổ chức MTTQ các cấp trong tỉnh luôn củng cố, mở rộng và không ngừng đổi mới; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được triển khai thực hiện với nhiều kết quả thiết thực. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội của được tăng cường và nâng cao về chất lượng. Tích cực tham gia xây dựng cơ chế chính sách của tỉnh phù hợp với thực tiễn; đời sống vật chất và tin thần của nhân dân ngày một nâng cao.
    Trước anh linh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đoàn đại biểu hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử của quê hương cách mạng; noi gương và học tập Bác, không ngừng trau dồi, rèn luyện đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Đồng thời, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên Nhân dân tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh.