Yên Sơn: Xã Chiêu Yên Phát huy vai trò của các tổ tự quản bảo vệ môi trường

Thứ Tư, 7/2/2024 - 07:38 Đã xem: 82

Tiếp tục hưởng ứng Phong trào "Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và phòng chống rác thải nhựa”, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường.

Những ngày qua, các tổ tự quản bảo vệ sinh môi trường và nhân dân các thôn trên địa bàn xã Chiêu Yên tổ chức vệ sinh môi trường quét dọn, thu gom rác trên các tuyến đường trục thôn và chăm sóc các tuyến đường hoa.

Tổ tự quản thôn Tân Lập, xã Chiêu Yên tổ chức vệ sinh môi trường

Đã có 13 tổ tự quản cùng với nhân dân đã thu gom xử lý rác thải, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, làm cỏ, chăm sóc các tuyến đường hoa ở các trục đường thôn với sự tham gia của trên 300 lượt người; thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật để vào đúng nơi quy định, tạo không khí phấn khởi đón Tết Giáp Thìn năm 2024.
     Đây là việc làm đầy ý nghĩa, được tổ chức thường xuyên định kỳ hàng tháng về công tác vệ sinh môi trường. Thông qua hoạt động góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng, không xả rác ở nơi công cộng, bảo vệ môi trường góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp.
                                                                                                                                                    Ủy ban MTTQ xã Chiêu Yên