Tổ chức 2 điểm trợ giúp nhân dân thả cá phóng sinh Tết ông Công, ông Táo

Thứ Sáu, 2/2/2024 - 13:50 Đã xem: 65

Ngày 2-2 (tức 23 tháng Chạp), Uỷ ban MTTQ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh phối hợp tổ chức hỗ trợ nhân dân thả cá phóng sinh Tết ông Công, ông Táo và thu gom, phân loại rác thải.

Người dân thả cá tại điểm bến phà Nông Tiến cũ.

Các đơn vị đã bố trí 2 điểm tuyên truyền, hướng dẫn, trợ giúp người dân thả cá phóng sinh tại bến phà Nông Tiến cũ, đường Chiến Thắng Sông Lô, thuộc phường Minh Xuân và đường xuống miếu Đôi Cô (đầu cầu Nông Tiến), thành phố Tuyên Quang.

Với khẩu hiệu "thả cá không xả rác", tại các điểm, người dân tự thả cá xuống sông, sau đó thu lại túi nilon bỏ đúng nơi quy định. Ngoài việc tuyên truyền người dân thả cá đúng cách, các tình nguyện viên còn thu gom, phân loại rác thải; tuyên truyền người dân không đánh bắt cá phóng sinh.

Rác thải được thu gom, phân loại bỏ đúng nơi quy định.

Hoạt động này được các đơn vị tổ chức thường niên nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, thiết thực hưởng ứng Phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”.

Theo Báo Tuyên Quang