Ủy ban MTTQ huyện Na Hang phối hợp nghiệm thu, bàn giao công trình vệ sinh cho hộ nghèo trên địa bàn xã Khâu Tinh

Thứ Năm, 16/11/2023 - 07:52 Đã xem: 400

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện-Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" huyện phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Khâu Tinh đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao 3 công trình vệ sinh cho hộ nghèo trên địa bàn đưa vào sử dụng.

Năm 2022, trên đại bàn xã Khâu Tinh có tổng số 94/375 hộ nghèo, 25,07%; 42/375 hộ cận nghèo. Nhằm hoàn thiện tiêu chí về nhà ở dân cư trong xây dựng nông thôn mới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Na Hang đã tích cực tuyên truyền, vận động các nguồn lực giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm nhà ở; vận động ủng hộ kinh phí xây dựng 3 công trình vệ sinh.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Na Hang nghiệm thu, bàn giao công trình vệ sinh cho hộ nghè trên địa bàn xã Khâu Tinh

Kết quả: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Na Hang đã vận động được 406.500.000đ từ Ngân hàng Agribank chi nhánh Tuyên Quang tài trợ, để hỗ trợ cho 91 hộ gia đình xây dựng 3 công trình vệ sinh. Tính đến ngày 30/10/2023, 91/91 hộ đã hoàn thành việc xây dựng đưa vào sử dụng.
    Việc hỗ trợ các hộ nghèo sửa chữa, làm nhà ở mới; xây dựng công trình vệ sinh kịp thời động viên, khích lệ các hộ gia đình phấn đấu, thi đua lao động sản xuất, thoát nghèo bền vững, đưa xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2023 theo kế hoạch đã đề ra.

Ủy ban MTTQ huyện Na Hang