Chiêm Hóa: Xã Xuân Quang tổ chức Hội nghị biểu dương các tập thể cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ Năm, 19/5/2022 - 15:56 Đã xem: 1655

Sáng ngày 19/5, Đảng ủy xã Xuân Quang đã tổ chức Hội nghị gặp mặt biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dự hội nghị có đồng chí Triệu Quang Hải, Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; lãnh đạo các cơ quan đơn vị trên địa bàn xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận KDC và các  tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Một tiết mục văn nghệ tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo xã Xuân Quang báo cáo kết quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy xã đã tổ chức quán triệt, học tập Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, nội dung chuyên đề toàn khóa, chuyên đề 2021 tới đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác tiếp tục đi vào chiều sâu, góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Trong năm 2021, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Quang đã nỗ lực thực hiện và hoàn thành mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch Civid-19 vừa duy trì, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và được công nhận là đơn vị hành chính cấp xã loại II.
     Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy xã khẳng định những thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Quang đạt được trong thời gian qua là quan trọng, rất đáng tự hào. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện Kết luận số 01 vẫn còn những tồn tại, hạn chế. Đồng chí đề nghị thời gian tới cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội và các Chi bộ tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Kết luận 01-KL/TW. Hàng năm cán bộ, đảng viên tiến hành lựa chọn, đăng ký, xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện các nội dung “làm theo” Bác bảo đảm phù hợp, hiệu quả.

Lãnh đạo xã Xuân Quang trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu

trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.
                                                                  Hà Thị Lụa
                                             Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Quang