Chiêm Hóa: Ban giám sát đầu tư ở cộng đồng xã Yên Lập tổ chức giám sát làm đường bê tông

Thứ Ba, 22/10/2024 - 16:12 Đã xem: 28

Theo kế hoạch, năm 2024, xã Yên Lập (Chiêm Hóa) được giao làm 1.325m đường bê tông tại 9 thôn trên địa bàn xã.

Để hoàn thành các đoạn đường bê tông đúng tiến độ, MTTQ xã Yên Lập đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, với phương châm: “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ”, vận động nhân dân, phát huy tinh thần tự nguyện, tự giác đóng góp kinh phí để đẩy nhanh tiến độ.

Đoàn giám sát của xã Yên Lập tiến hành giám sát 100m đường bê tông tại thôn Cốc Táy

Theo đó, nguồn vốn đầu tư nước hỗ trợ xi măng gần 195 tấn, nhân dân đóng góp tiền mua cát sỏi, làm nền và thuê máy trộn bê tông, nhân công là 510 triệu đồng. Xác định được tầm quan trọng trong việc làm đường giao thông, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Yên Lập đã chủ trì xây dựng kế hoạch, thành lập ban giám sát đầu tư ở cộng đồng giám sát tại các khu dân cư trên địa bàn xã Yên Lập. Đến ngày 20/10/2024, tại các khu dân cư đã làm được 1.125m, hiện còn 200m ở thôn Minh Quang đang tập kết vật liệu, phấn đấu hết tháng 11 sẽ hoàn thành. Qua giám sát, các khoản tiền đóng góp của nhân dân chi đúng mục đích, việc triển khai xây dựng đường và thu các khoản đóng góp của nhân dân được họp thôn bàn bạc dân chủ, công khai, có sổ ghi thu, chi công khai niêm yết tại nhà văn hóa thôn. Ban giám sát đầu tư ở cộng đồng đánh giá đảm bảo các chỉ tiêu kỹ thuật theo thiết kế. đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng của công trình.

Ủy ban MTTQ xã Yên Lập