Yên Sơn: MTTQ xã Chiêu Yên phối hợp trao số tiền hỗ trợ hộ nghèo sửa chữa nhà ở

Thứ Ba, 15/10/2024 - 14:56 Đã xem: 20

Ngày 15/10/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Chiêu Yên phối hợp tổ chức trao hỗ trợ tiền sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Phạm Tiến Lợi, hộ nghèo thôn Nam Thắng.

Dự trao hỗ trợ có đồng chí Trần Anh Quân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Chiêu Yên; đồng chí Lê Văn Hiến, Phó Chủ tịch UBND xã; lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn Nam Thắng.

Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Chiêu Yên trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ho gia đình ông Phạm Tiến Lợi, thôn Nam Thắng

Hộ gia đình ông Phạm Tiến Lợi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông tuổi cao, sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau, kinh tế khó khăn. Ngôi nhà cũ của gia đình đã xuống cấp, diện tích nhà ở không đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt. Trước hoàn cảnh trên, ban lãnh đạo thôn đã đề nghị UBND và Ủy ban MTTQ xã thẩm định hỗ trợ để gia đình ông Lợi sửa chữa nhà ở.
Trước hoàn cảnh đó, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã phối hợp với Khối dân vận và Hội liên hiệp thanh niên xã Chiêu Yên đã họp xét quyết định hỗ trợ gia đình ông Lợi với số tiền là 4.500.000 đồng, trong đó Khối dân vận và Hội liên hiệp Thanh niên xã hỗ trợ 2.500.000 đồng, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã hỗ trợ 2.000.000đồng. Cùng với sự hỗ trợ của chi bộ, thôn, Ban công tác Mặt trận và các chi đoàn chi hội giúp đỡ ngày công cho gia đình.
 Số tiền hỗ trợ ttuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã đối với hộ nghèo, là nguồn động viên để hộ nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.
                                                                                                                                      Ủy ban MTTQ xã Chiêu Yên