Na Hang: Ủy ban MTTQ xã Hồng Thái tổ chức hội nghị triển khai mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang tại khu dân cư Nà Kiếm, Bản Muông

Thứ Sáu, 20/9/2024 - 16:09 Đã xem: 41

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Hồng Thái (Na Hang) tổ chức hội nghị triển khai mô hình khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang tại khu dân cư Nà Kiếm, Bản Muông.

Các thành viên Ban vận động ký cam kết thực hiện mô hình

Tại hội nghị công bố quyết định thành lập mô hình “Khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang” tại khu dân cư Nà Kiếm, Bản Muông.Tổ chức cho Ban vận động  ký cam kết thực hiện mô hình với các nội dung: Tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; không sử dụng thuốc lá trong đám cưới, đám tang; không mở nhạc đám cưới, đám tang trước 6 giờ sáng và sau 22 giờ đêm; không lợi dụng đám cưới, đám tang để đánh cờ, bạc dưới mọi hình thức; khuyến khích cô dâu, chú rể mặc trang phục dân tộc mình trong ngày cưới...
    Thông qua việc ký kết phát động, thực hiện mô hình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư trên địa bàn xã trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội gắn với bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, ngăn chặn, đẩy lùi các hủ tục lạc hậu; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, đảm bảo trang trọng, văn minh, tiết kiệm, phù hợp với phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của địa phương, góp phần nâng cao chất lượng Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa".

Ủy ban MTTQ xã Hồng Thái