Thứ Ba, 17/9/2024 - 16:58 Đã xem: 152

Phát huy truyền thống Đại đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, sáng ngày 17-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Na Hang phát động ủng hộ Nhân dân khắc phục hậu quả thiệt hại sau cơn bão số 3.

Quang cảnh buổi phát động

Dự Lễ phát động có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Na Hang; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đc Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị; các tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.
     Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão và hoàn lưu bão số 3 Yagi với cường độ rất mạnh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Na Hang bị thiệt hại nặng nề. Đến nay, theo thống chưa đầy đủ đã có trên 700 ngôi nhà bị sập, đổ, tốc mái, hư hỏng nặng( trong đó có 19 nhà bị thiệt hại hoàn toàn); trên 80ha lúa và hoa màu bị ngập và dập nát, 51 lồng bè nuôi thủy sản bị thiệt hại, trên 70 con gia súc bị chết và nước cuốn trôi, nhiều cơ sở hạ tầng như đường giao thông, thủy lợi bị sạt lở, hư hỏng....

Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức huyện Na Hang tham gia ủng hộ

Tại buổi phát động có trên 150 tập thể, cá nhân, cơ quan, đơn vị, trường học... đóng trên địa bàn huyện ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt tại buổi phát động với tổng là 62.200.000 đồng, tiếp nhận sự ủng hộ của Hội Doanh nghiệp huyện Na Hang 44 triệu đồng; gia đình ông bà Thoan - Tấn 30 triệu đồng và một số tập thể cá nhân ủng hộ qua tài khoản 8105000061111 tại Ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Na Hang. Tổng số tiền ủng hộ tại buổi phát động trên 138 triệu đồng
Số tiền ủng hộ sẽ được Ban vận động cứu trợ huyện "hỗ trợ nhanh nhất, kịp thời nhất đến các gia đình bị thiệt hại do thiên tai", góp phần giúp Nhân dân khắc phục hậu quả, khôi phụ sản xuất và sớm ổn định cuộc sống.
                                                                                                                                   Ủy ban MTTQ huyện Na Hang