Hàm Yên: MTTQ xã Thành Long, xã Thái Hoà nhân rộng mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

Thứ Bảy, 31/8/2024 - 21:43 Đã xem: 62

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Thành Long tổ chức hội nghị ra mắt mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang tại thôn Thành Công 2; xã Thái Hòa tổ chức hội nghị ra mắt mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang tại thôn Cây Cóc .

Ra mắt mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang thôn Thành Công 2, xã Thành Long

Tại các hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; công bố Quyết định thành lập Ban vận động thực hiện thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; thông qua dự thảo quy chế hoạt động mô hình của thôn. Đến nay Mặt trận Tổ quốc xã Thành Long đã tổ chức ra mặt được 6/16 khu dân cư hiện thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Có thể nói các mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang của xã thành lập đã phát huy hiệu quả, nhiều phong tục tập quán tốt đẹp được duy trì, chọn lọc, kế thừa, phát triển. Việc ăn uống trong đám cưới, đám tang đã giảm, nhất là tại các đám tang. Quy trình, nghi thức đám tang đang từng bước ổn định theo hướng rút gọn, rút ngắn thời gian; quy trình, nghi thức đám tang loại bỏ những hủ tục rườm rà, tốn kém. Xã Thái Hòa đã thành lập và ra mắt được 22/22 mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn xã.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Thái Hòa trao quyết định thành lập Ban vận động thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang thôn Cây Cóc

Trong thời gian tới Mặt trận Tổ quốc xã Thành Long tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, phối với chính quyền, các tổ chức thành viên, nhân rộng các mô hình, thực hiện đến 100% các khu dân cư trên địa bàn xã.
                                                                                                                          Ủy ban MTTQ xã Thành Long, xã Thái Hoà