Sơn Dương: MTTQ xã Vĩnh Lợi tích cực vận động nhân dân hiến đất xây dựng đường giao thông

Thứ Hai, 26/8/2024 - 21:35 Đã xem: 112

Thời gian qua, việc triển khai thực hiện Đề án Bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn, giai đoạn 2021-2025, tham gia quản lý, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Lợi chủ động, tích cực tham mưu cho Đảng ủy, phối hợp với chính quyền triển khai thực hiện.

MTTQ xã Vĩnh Lợi vận động nhân dân hiến đất và các công trình, cây xanh gắn liền trên đất, giải phóng mặt bằng xây dựng đường giao thông

Năm 2024, xã Vĩnh Lợi được phê duyệt chủ trương đầu tư công trình cải tạo, nâng cấp trục đường giao thông nông thôn với chiều dài 3.290m, nền đường 7m chiều rộng mặt đường 5m; kết cấu đường bê tông xi măng và xây dựng hoàn chỉnh hệ thống thoát nước trên tuyến từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước và các nguồn vốn đóng góp của nhân dân. Mặt trận Tổ quốc xã phối hợp với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động nhân dân, cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình hưởng ứng, tích cực thực hiện hiến đất và các công trình, cây xanh gắn liền trên đất, giải phóng mặt bằng để mở rộng tuyến đường giao thông đã được phê duyệt trên địa bàn thôn Vân Thành.
      Thôn Vân Thành xã Vĩnh Lợi có trên 90% số dân là đồng bào Công giáo sinh sống,  ngày từ khi tiếp cận chủ trương mở rộng trục đường giao thông liên thôn khu dân cư thôn Vân Thành đã được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng thuận, các hộ có đường đi qua sẵn sàng hiến đất, chặt cây, phá bỏ tường rào xây, giải phóng ămtj bằng nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công công trình.
      Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Vĩnh Lợi công tác giải phóng mặt bằng đã được thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch. Trong đó, vận động 53 hộ hiến 2.532 m2 đất; 26 hộ hiến các công trình tường rào và cổng, cây xanh… với tổng giá trị 92.000.000 đồng góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường tại thôn với chiều dài 1.620m, nền đường 7m, chiều rộng mặt đường 5m, tổng kinh phí từ nhân dân đóng góp 444.000.000 đồng. Dự kiến tuyến đường thôn Vân Thành sẽ hoàn thành vào dịp chào mừng Ngày Quốc khánh 2/9/2024. Nhân dân phấn khởi, mong muốn sớm hoàn thành công trình để đáp ứng nhu cầu đi lại, phục vụ sản xuất, giao thương hàng hóa, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân.
                                                                                                                                      Phạm Ngọc Huyền
                                                                                                                 Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Vĩnh Lợi