Hàm Yên: MTTQ Thái Hòa ra mắt mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang năm 2024

Thứ Hai, 12/8/2024 - 17:30 Đã xem: 122

Vừa qua, Ủy ban MTTQ xã Thái Hòa (Hàm Yên) đã tổ chức thành lập mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang tại thôn Ba Luồng. Đến nay xã Thái Hòa đã thành lập và ra mắt được 21/22 mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ xã Thái Hòa dự lễ ra mắt mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang tại thôn Ba Luồng

Tại hội nghị ra mắt Ban vận động đã thông qua dự thảo quy chế, triển khai phát động thi đua và ký cam kết giao ước thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Từ khi triển khai thực hiện đến nay trên địa bàn xã Thái Hòa nhiều phong tục tập quán đẹp được duy trì, chọn lọc, kế thừa, phát triển. Nhiều nghi thức mới, trang trọng trong việc cưới được hình thành. Việc ăn uống trong đám cưới, đám tang từng bước được hạn chế, nhất là đám tang. Quy trình, nghi thức đám tang đang từng bước ổn định theo hướng rút gọn, rút ngắn thời gian; nghi thức đám tang loại bỏ những hủ tục rườm rà, tốn kém.

Để phong trào thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang có sức lan tỏa hơn nữa, Ủy ban MTTQ xã Thái Hòa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và hành động của người dân. Đồng thời, tập trung chỉ đạo, triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; gắn tiêu chí thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang vào quy ước, hương ước và việc bình xét công nhận các danh hiệu văn hóa, danh hiệu thi đua của cán bộ, đảng viên.
                                                                                                                      Đinh Trọng Hùng
                                                                                                    Uỷ ban Mặt Trận Tổ quốc xã Thái Hoà