Yên Sơn: Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Qúy Quân nhân rộng mô hình khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang năm 2024

Thứ Ba, 16/7/2024 - 14:27 Đã xem: 98

Sáng ngày 16/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Qúy Quân tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch và ra mắt mô hình khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang tại 5 thôn 1,2,3,4,5.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Hồng Hải, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí Lãnh đạo Ban Thường vụ Đảng ủy xã, lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ các tổ chức chính trị - xã hội xã, công chức văn hóa xã hội xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận, thành viên Ban vận các Khu dân cư.

Các ban công tác Mặt trận ký giao ước thi đua thực hiện mô hình

Tại hội nghị, Ban Thường trực MTTQ xã Qúy Quân đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn xã; công bố quyết định thành lập, ra mắt Ban vận động mô hình “Khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang” tại 5 thôn 1,2,3,4,5 xã Qúy Quân; thảo luận đóng góp vào Quy chế hoạt động của mô hình. Đại diện Ban vận động 05 thôn ký cam kết thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.
      Việc triển khai mô hình “Khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang” thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thông qua thực hiện mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong chấp hành các quy định của Nhà nước trong việc tổ chức việc cưới, việc tang. Đến nay xã Qúy Quân đã thành lập được 7/8 mô hình “Khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang” trên địa bàn xã./.
                                                                                                                        Uỷ ban MTTQ xã Qúy Quân