Sơn Dương: Uỷ ban MTTQ xã Tam Đa phối hợp giám sát xây dựng đường bê tông nông thôn

Thứ Tư, 17/7/2024 - 21:54 Đã xem: 279

Xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài, liên tục, chỉ có điểm khởi đầu chứ không có kết thúc, nhằm nâng cao mức sống, mức hưởng thụ, đời sống vật chất, tinh thần cho người dân được nâng cao.

Năm 2024, xã Tam Đa được giao xây dựng 190m đường bê tông nông thôn, trong đó kinh phí Nhà nước hỗ trợ 43.183.000đ, nhân dân đóng góp vật liệu và ngày công quy ra tiền 44.124.000đ, đường ngõ xóm 595m trong đó nhà nước hỗ 111.448.400 đ, nhân dân đóng góp nguyên vật liệu và ngày công 108.700.000đ.

Uỷ ban MTTQ xã Tam Đa phối hợp giám sát xây dựng đường bê tông nông thôn

Để công trình xây dựng đảm bảo chất lượng, tiến độ, Uỷ ban MTTQ xã Tam Đa phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức giám sát công tác xây dựng đường bê tông nông thôn.  Các nội dung giám sát: việc triển khai các văn bản chỉ đạo của UBND xã, Ban chỉ đạo xây dựng đường giao thông nông thôn, kích thước mặt đường, chiều rộng mặt đường, chiều dầy mặt đường, Chi phí tổ chức thực hiện, ngân sách tỉnh hỗ trợ, nguồn vốn huy động.
         Kết quả giám sát công tác xây dựng đường bê tông giao thông nông thôn tại 08 khu dân cư, tới thời điểm ngày 17 tháng 7 năm 2024 tiến độ thực hiện xây dưng đạt 685 m đảm bảo đúng theo thiết kê, kế hoạch; đề nghị trong công tác bảo quản tưới nước bổ sung sau khi đổ bê tông để đảm bảo độ cứng mặt đường. Thông qua hoạt động giám sát kịp thời nắm bắt nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác xây dựng đường bê tông giao thông nông thôn.

Ủy ban MTTQ xã Tam Đa