Yên Sơn: Ủy ban MTTQ xã Đội Bình vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới

Thứ Năm, 11/7/2024 - 14:58 Đã xem: 102

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội; giám sát, phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, hoạt động đối ngoại nhân dân góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong những năm qua, cùng với việc vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, MTTQ xã Đội Bình (Yên Sơn) đã làm tốt công tác vận động Nhân dân hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động, đặc biệt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Nhân dân thôn Chiến Thắng, xã Đội Bình tham gia xây dựng tuyến đường điện thắp sáng

Xác định xây dựng nông thôn mới hướng đến mục tiêu nâng cao đời sống người dân nông thôn, MTTQ các cấp và tổ chức chính trị - xã hội xã Đội Bình luôn chú trọng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, nội dung của chương trình xây dựng nông thôn mới, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, chung tay tham gia thực hiện các tiêu chí. Ủy ban MTTQ xã Đội Bình, huyện Yên Sơn hướng dẫn Ban công tác Mặt trận thôn Chiến Thắng vận động nhân dân đóng góp kinh phí xây dựng tuyến đường điện thắp sáng với tổng chiều dài 3.300m, trị giá trên 70 triệu đồng; tổ chức trồng tuyến đường hoa tổng chiều dài 1.800m. Đến nay công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng, công trình hoàn thành làm thay đổi diện mạo nông thôn, góp phần giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Ủy ban MTTQ xã Đội Bình