Hàm yên: MTTQ xã Bình Xa tổ chức hội nghị phản biện năm 2024

Thứ Sáu, 12/7/2024 - 07:00 Đã xem: 102

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Bình Xa (Hàm Yên) tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo kế hoạch thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2024 trên địa bàn xã. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Thường trực Hội đồng nhân, Uỷ ban nhân dân, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã và các tổ chức chính trị - xã hội, Trưởng thôn, trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư trên địa bàn xã.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đại diện UBND xã trình bày dự thảo kế hoạch thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2024 trên địa bàn xã.
    Tham gia phản biện tại hội nghị có 06 lượt ý kiến, đa số các ý kiến đồng tình, nhất trí đối với nội dung dự thảo kế hoạch. Một số ý kiến đề nghị cơ quan soạn thảo cần nghiên cứu làm rõ và bổ sung thêm một số nội dung, bố cục cho phù hợp như; Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, đẩy mạng công tác tuyên truyền,  công tác quản lý của chính quyền, vai trò giám sát của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, phát huy vai trò nêu gương; công khai thông tin, những nội dung Nhân dân được bàn và quyết định, công tác thi đua khen thưởng, kỷ luật; công tác kiểm tra, giám sát hoạt động, chủ trương đóng góp xây dựng các chương trình, dự án trên địa bàn...
    Các ý kiến phản biện tại hội nghị được lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã tiếp thu giải trình, làm rõ. Sau hội nghị, trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các đại biểu, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã tổng hợp, gửi văn bản phản biện xã hội tới UBND xã đề nghị bổ sung và điều chỉnh, hoàn thiện dự thảo kế hoạch.

Ủy ban MTTQ xã Bình Xa