Ủy ban MTTQ xã Thái Long, thành phố Tuyên Quang phối hợp tổ chức tập huấn thu gom, xử lý, sử dụng phụ phẩm cây trồng

Thứ Năm, 27/6/2024 - 17:21 Đã xem: 36

Vừa qua, Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Tuyên Quang phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ, Hội nông dân xã Thái Long tổ chức hướng dẫn nhân dân thu gom, xử lý, sử dụng phụ phẩm cây trồng làm phân bón.

Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Tuyên Quang hướng dẫn nhân dân ủ rơm rạ bằng men ủ vi sinh làm phân bón

Tại buổi tập huấn, cán bộ Chi cục trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh đã hướng dẫn nhân dân thôn Phú An cách xử lý, sử dụng phụ phẩm cây trồng áp dụng quy trình làm phân bón hữu cơ bằng men ủ vi sinh. Hướng dẫn nhân dân không đốt rơm rạ, lá cây gây khói ô nhiễm môi trường. Tận dụng rơm, rạ, lá cây để ủ làm phân hữu cơ sử dụng làm phân bón cho cây trồng.
     Việc sử dụng phụ phẩm cây trồng áp dụng quy trình làm phân bón hữu cơ bằng men ủ vi sinh góp phần hạn chế tình trạng đốt rơm rạ, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác bảo vệ môi trường.
                                                                                                                                                Ủy ban MTTQ xã Thái Long