Chiêm Hóa: Ủy ban MTTQ xã Phú Bình tích cực thực hiện Đề án xoá nhà ở tạm, nhà đột nát cho hộ nghèo

Thứ Tư, 22/2/2023 - 15:09 Đã xem: 534

Xác định vấn đề nhà ở cho hộ nghèo là nhu cầu cấp thiết, là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta. Thực hiện Phong trào “Vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau”, Uỷ ban MTTQ xã Phú Bình (Chiêm Hoá) đã tích cực vận động hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo làm nhà ở, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án xoá nhà ở tạm, dột nát trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ xã Phú Bình nắm tình hình, vận động hộ nghèo trên địa bàn xã làm nhà ở mới

Năm 2023, xã Phú Bình có 02 hộ nghèo trong danh sách Đề án xoá nhà ở tạm, dột nát đăng ký làm nhà ở mới. Ngay từ đầu năm, Uỷ ban MTTQ xã Phú Bình đã chủ động phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội rà soát các hộ nghèo nằm trong danh sách đăng ký làm nhà, sửa nhà ở theo Đề án xoá nhà ở tạm, dột nát trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025. Kiểm tra đôn đốc, nắm tình hình những hộ đăng ký làm nhà triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ; tích cực vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” để có thêm nguôn lực hỗ trợ hộ nghèo” động viên gia đình huy động mọi nguồn lực; tuyên truyền, vận động nhân dân giúp đỡ bằng ngày công, chung tay hỗ trợ hộ nghèo xóa nhà tạm, dột nát, giúp các gia đình yên tâm về chỗ ở để từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.
                                                                              Uỷ ban MTTQ xã Phú Bình