Thêm giải pháp công nghệ số trong công tác phòng chống dịch bệnh

Thứ Tư, 10/5/2023 - 15:10 Đã xem: 259

Nhằm hỗ trợ, quản lý tình hình dịch bệnh, đảm bảo thông tin chính xác, kịp thời, chiều 9-5, Hội đồng Khoa học - Công nghệ tỉnh tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Xây dựng, triển khai Bản đồ số quản lý tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang”. Đề tài thực hiện từ tháng 12-2021 đến tháng 3-2023, do đồng chí Vũ Chí Thành, Giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ tỉnh làm chủ nhiệm đề tài.

Với mục tiêu xây dựng bản đồ số Covid-19 hỗ trợ ban chỉ đạo các cấp quản lý tình hình dịch bệnh, đảm bảo thông tin chính xác, kịp thời đến nhân dân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, đề tài đã khảo sát, đánh giá thực trạng, thu thập, tổng hợp dữ liệu, các thông tin liên quan đến bản đồ số.

Các đại biểu tham dự nghiệm thu đề tài.

Việc áp dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh nói chung trong giai đoạn hiện nay là hết sức cần thiết. Bản đồ số có khả năng ứng dụng thực tiễn cao, cung cấp các thông tin trực quan dạng map có thể phóng to, thu nhỏ chi tiết, kèm các thông tin chú tích cụ thể về cấp độ dịch, số ca mắc, số ca tử vong, mức chỉ thị đang áp dụng… giúp cho người dân không di chuyển đến các điểm nóng, tránh lây nhiễm dịch, nắm được tình hình dịch bệnh. Đồng thời giúp chính quyền địa phương có thêm giải pháp công nghệ số, phục vụ quản lý, điều hành trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Thao Báo Tuyên Quang