Yên Sơn: Ủy ban MTTQ xã Đội Bình phối hợp giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin dỡ nhà cũ, sửa chữa nhà ở

Thứ Tư, 10/5/2023 - 15:13 Đã xem: 607

Tiếp tục thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU ngày 23/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; Hướng dẫn số 02-HD/BDVTU ngày 10/9/2021 của Ban Dân vận Tỉnh ủy về việc vân động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã tham gia các hoạt động với nhân dân tại cơ sở.

Cán bộ MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Đội Bình tham gia giúp đỡ gia đình ông Bùi Văn Hoạt, là nạn nhân chất độc Dacam/Dioxin, thôn Phú Bình dỡ nhà cũ, sửa chữa nhà ở

Chiều ngày 08/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Đội Bình phối hợp UBND, các tổ chức chính trị - xã hội xã tổ chức cho cán bộ, công chức, lực lượng dân quân xã tham gia cùng nhân dân thôn Phú Bình, công nhân Nhà máy Z129 giúp đỡ gia đình ông Bùi Văn Hoạt, là nạn nhân chất độc Dacam/Dioxin vận chuyển đồ đạc, dỡ mái nhà, mái bếp, các công trình phụ trợ, để chuẩn bị thi công sửa chữa nhà ở.
     Gia đình ông Hoạt là hộ nạn nhân chất độc da cam được Tổng cục CNQP, Nhà máy Z129 hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà trên 80 triệu đồng. Dự kiến thời gian hoàn thành sửa chữa nhà ở đưa vào sử dụng trong tháng 7/2023.
    Thông qua hoạt động kịp thời động viên gia đình vượt qua khó khăn, vương lên trong cuộc sống. Đây là việc làm ý nghĩa chung tay cùng với địa phương xây dựng, duy trì nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

Ủy ban MTTQ xã Đội Bình